Khuyến mãi 8 sản phẩm
Khuyến mãi ra mắt sản phẩm ThinkStation

Có nên mua máy tính đồng bộ cũ? lời khuyên từ chuyên gia

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên mua máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ- một cụm có vẻ xa lạ với những người không am hiểu kỹ thuật nhưng nó lại vô cùng thân quen đối với dân công nghệ. Tại sao nên mua máy tính đồng bộ cũ? Hãy lắng nghe chuyên gia giải thích về vấn đề này.

Những lý do bạn nên mua máy tính đồng bộ cũ

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lý do khiến máy tính đồng bộ cũ được ưa chuộng đó là chi phí của nó rẻ hơn so với các dòng sản phẩm lắp ráp mới trên thị trường. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo tốt tất cả các yêu cầu khi làm việc của người tiêu dùng.  Bởi vậy, bạn vẫn có thể chọn mua sản phẩm máy tính của các thương hiệu nổi tiếng vơi mức giá khá “mềm”.

Chất lượng đảm bảo

Máy tính đồng bộ được sản xuất trên dây chuyền với những linh kiện của chung một thương hiệu. Bởi vậy chất lượng của máy tính luôn được đảm bảo. Ngoài ra, trước khi đưa ra thị trường máy tính đồng bộ luôn được nhà sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt về  chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện với nhau.

Có nên mua máy tính đồng bộ cũ?
( Minh họa : Một dây chuyển sản xuất máy tính đồng bộ Dell )

Làm thế nào để mua máy tính đồng bộ cũ đảm bảo chất lượng?

Theo các chuyên gia, để sở hữu một chiếc máy tính tốt bạn nên lưu ý những điều cơ bản dưới đây.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn máy tính đồng bộ của các thương hiệu nổi tiếng như: máy tính đồng bộ Dell, HP, IBM. Bởi theo ý kiến của một số chuyên gia am hiểu sâu về lĩnh vực này cho biết, các dòng máy đồng bộ của thương hiệu lớn ổn định hơn và ít hư hỏng vặt hơn.
Xem thêm : Các sản phẩm
máy tính đồng bộ dell bền nhất

Cách test máy tính đồng bộ tốt nhất

Sau khi đã lựa chọn được thương hiệu cũng như cửa hàng uy tín, bạn nên kiểm tra và test sản phẩm. Bạn cần lưu ý xem sản phẩm có đúng cấu hình như đã trọn không. Nếu không có người am hiểu máy đi cùng bạn có thể nhờ kĩ thuật ở cửa hàng kiểm tra giúp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra sâu hơn đến các phần cứng và phần mềm bên trong. Kiểm tra máy có nhận đủ hết driver hay chưa bằng cách click chuột phải sau đó chọn: My Computer > Manage > Device Manager. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra âm thanh, tai nghe bằng cách nghe trực tiếp. Đặc biệt, bạn cần lưu ý những điểm sau đây.


1) Cắm cáp mạng, kiểm tra rắc loa đồng thời kiểm tra mạng.

2) Thử luôn cổng usb với ổ đĩa xem có khớp hay không.

3) Trong lúc xài bạn để ý thử xem ổ cứng như thế nào không nhé... Ổ cứng máy tính để bàn cũ bình thường nếu còn tốt thì chạy rất êm.

Ngoài ra, theo các kỹ thuật viên có kinh nghiệm, việc kiểm tra thông số của Card màn hình hay ổ cứng máy cũng khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện như sau

- Mở ô tìm kiếm Search trong máy tính rồi gõ cụm từ "dxdiag" > enter, một bảng hiện lên sẽ kèm theo một số thông số như dung lượng Ram, loại ổ cứng, cấu hình,…chọn Tab Display để xem thêm những thông số khác xem có trùng khớp với thông số trên máy không. Còn rất nhiều những bí quyết giúp kiểm tra máy tính đồng bộ có đảm bảo chất lượng hay không. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trong mục tin tức của trang Web này.
Bài viết : Máy tính đồng bộ cũ có bền không?

Có nên mua máy tính đồng bộ cũ?
( Minh họa : Một chiếc máy tính đồng bộ có chất lượng như mới, cực bền )

Trên đây là một số những lý do mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng máy tín đồng bộ cũ. Bởi vậy, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí mà vẫn sử dụng được sản phẩm chất lượng cao.
Xem thêm : Các model máy tính đồng bộ HP bán chạy nhất 2016Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những sản phẩm máy tính đồng bộ bị phá giá 2017
icon Top 3 máy tính đồng bộ Dell tốt nhất cho văn phòng
icon Thủ thuật: Khắc phục máy tính đồng bộ không vào được trang web
icon Phần 2: Vì sao nên mua máy tính đồng bộ Dell? Chuyên gia giải đáp
icon 3 máy tính đồng bộ Dell Core i5 thế hệ 3 tốt nhất hiện nay
icon Kinh nghiệm chọn mua laptop dell cũ đúng nhu cầu!
icon Top 3 máy tính đồng bộ Dell tốt nhất hiện nay
icon Những điểm cần biết khi mua màn hình máy tính P1
icon Nên mua máy tính đồng bộ ở đâu để đảm bảo chất lượng?
icon Vì sao nên mua máy tính đồng bộ Dell Optiplex 380 cho công việc kế toán?