Khuyến mãi 8 sản phẩm
Khuyến mãi ra mắt sản phẩm ThinkStation

Máy tính đồng bộ là gì? Các tên tuổi uy tín !

Thế giới máy tính là một trong những nhà cung cấp và bán máy tính đồng bộ lớn nhất, uy tín nhất tại thị trường Hà nội từ năm 2003. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin phép được trả lời một số câu hỏi được khách hàng nêu ra trong mục tổng hợp hỏi đáp, chúng tôi hi vọng, những thông tin dưới đây sẽ đáp ứng được câu hỏi mà quý khách hàng nêu ra.
 

Máy  tính đồng bộ  là gì? các hãng máy tính đồng bộ lớn ở Việt Nam và thế giới?

Máy tính đồng bộ không phải là một bộ máy tính ( bao gồm cả màn hình ) như nhiều người lầm tưởng. Cụm từ máy tính đồng bộ, là để chỉ một chiếc máy tính để bàn đạt được những yếu tố cơ bản như sau:

Yếu tố thứ nhất :
Do một hãng máy tính sản xuất ( có thể tự sản xuất, hoặc thuê các nhà sản xuất phần cứng khác sản xuất theo yêu cầu chất lượng, và những thông số kỹ thuật có tính đặc trưng riêng, hoặc hơi bí mật... cho sản phẩm của mình, các nhà sản xuất này thường được gọi là các nhà sản xuất OEM )

Ví  dụ : DELL là một nhà sản xuất máy tính đồng bộ nổi tiếng trên thế giới, Dell không trực tiếp sản xuất ra sản phẩm của mình, mà thuê các nhà sản xuất phần cứng khác sản xuất linh kiện cho mình. Ví dụ bo mạch của Dell thường do intel hoặc Foxconn sản xuất, nguồn do AC Bell... ram do SAMSUNG, hinix...

Yếu tố thứ hai: 
Có tính tương thích cao nhất, và được áp dụng nhiều công nghệ độc quyền cho sản phẩm của mình. Cũng giống như điện thoại di động, mỗi hãng đều có các phòng nghiên cứu, từ đó họ biết cách khai thác toàn diện sự tương thích của các bộ phận phần cứng sao cho tối ưu hóa, nhiều hãng máy tính lớn còn có những yêu cầu riêng đến nhà sản xuất OEM, giúp họ cho ra những chiếc máy tính có khả năng vượt trội về tốc độ so với thông số cấu hình thể hiện, chất lượng riêng.

Ví dụ: HP là nhà sản xuất máy tính để bàn mạnh nhất thế giới từ năm 2009 theo Wikipedia. Các bo mạch chủ của những chiếc máy tính đồng bộ HP đều có sự xuất hiện của những linh kiện đắt tiền như tụ thể rắn, hay các modul từ Foxconn... cao cấp, trong khi các sản phẩm khác không có. Máy của HP luôn chạy nhanh hơn cấu hình cùng thông số của máy lắp ráp tự do.

Máy tính đồng bộ là gì? Các tên tuổi uy tín !

( Ảnh Minh họa : Tụ thể rắn cao cấp trên một bo mạch chủ của máy tính đồng bộ HP )

Yếu tố thứ 3: 
Phần mềm, trình điều khiển có tính tối ưu cao, được viết riêng. Nếu như phần cứng đã được tối ưu, thì phần mềm Driver càng được các hãng lớn chú trọng. Từ BIOS điều khiển cho đến các phần mềm Driver cho VGA, Sound, Chipset... đều được viết lại cho phù hợp với máy. Tuy người dùng có thể dowload Driver chung của linh kiện phần cứng, nhưng nếu vào đúng trang của sản phẩm để download và cài, hệ thống luôn ổn định hơn.

Ví dụ: Để cài Chipset điều khiển của chiếc máy tính đồng bộ Dell Optiplex 780, người dùng có thể vào trang chủ của intel, chọn mục chipset và download về, nhưng thực tế thì nếu người dùng có thể vào trang chủ của Dell, chọn mục hỗ trợ cho Dell 780 và lấy bộ cài Chipset về cài sẽ hay hơn bộ cài từ intel ( chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn về vấn đề này )

Yếu tố thứ 4: 
Tiêu chuẩn quốc tế, các chứng nhận quan trọng. Để đạt được yếu tố của một mã sản phẩm thương mại đồng bộ, các hãng máy tính đều phải tuân thủ một chất lượng quốc tế ( tất nhiên là rất cao cấp ) các sản phẩm vào thị trường nào cao hơn, còn phải tuân thủ theo chuẩn của thị trường đó. Để đạt chuẩn, các hệ thống máy tính đồng bộ phải đạt các chứng nhận như  là chứng nhận về giảm thiểu điện năng Enegy Star... mà phần lớn được dán ở nhãn của sản phẩm.

Ví dụ: Mời quý khách hàng xem ví dụ về nhãn chứng nhận các tiêu chuẩn đạt được từ một chiếc máy tính đồng bộ Dell

Máy tính đồng bộ là gì? Các tên tuổi uy tín !

 Minh họa về các chứng nhận của Dell Optiplex

Ngoài ra thì những chiếc máy tính đồng bộ của các hãng lớn như DELL, HP.... đều được tích hợp sẵn phần mềm hệ điều hành bản quyền, đây chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên tính ổn định và giá trị của sản phẩm.

Các hãng máy tính đồng bộ ở Việt Nam và trên thế giới.

Hiện nay, ở việt nam, cũng có rất nhiều các nhà sản xuất máy tính đồng bộ như Elead, CMS, VTB .... tuy vậy tiêu chuẩn thực sự chưa cao, phần lớn các linh kiện đều như là linh kiện bán tự do cho máy lắp ráp, thậm chí một số sản phẩm để đánh vào giá thành còn được sản xuất OME kém hơn sản phẩm phổ thông... đây là các dòng máy khi sử dụng cần cân nhắc kỹ.

Trên thị trường quốc tế, có hai " Ông lớn " đó là Dell và HP.. hai hãng này thường tranh nhau vị trí số 1 và số 2 theo xếp hạng của các trang đánh giá trên thế giới. Hiện thì từ năm 2009, vị trí này đang được HP nắm giữ, do đặc trưng ưu việt là sản phẩm của những chiếc máy tính đồng bộ hp bền hơn, lại hướng đến người dùng như là nhỏ nhưng chứa nhiều ổ cứng, dễ nâng cấp...

Máy tính đồng bộ là gì? Các tên tuổi uy tín !

Minh họa : Một chiếc máy tính đồng bộ nổi tiếng của Dell

Ngoài ra, còn có những nhà sản xuất như Lenovo ( là thương hiệu của IBM hiện đã bị bán cho Trung Quốc, từng dính vấn đề về bảo mật, tự tích hợp phần mềm phân tích theo dõi người dùng ). NEC, FUJITSU.. từ Nhật ( chạy bền nhưng điện chủ yếu là 100V bị can thiệp thành 220V, khó có đồ thay thế )...

Bài viết bởi THẾ GIỚI MÁY TÍNH, tháng 4 năm 2016

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những sản phẩm máy tính đồng bộ bị phá giá 2017
icon Top 3 máy tính đồng bộ Dell tốt nhất cho văn phòng
icon Thủ thuật: Khắc phục máy tính đồng bộ không vào được trang web
icon Phần 2: Vì sao nên mua máy tính đồng bộ Dell? Chuyên gia giải đáp
icon 3 máy tính đồng bộ Dell Core i5 thế hệ 3 tốt nhất hiện nay
icon Kinh nghiệm chọn mua laptop dell cũ đúng nhu cầu!
icon Top 3 máy tính đồng bộ Dell tốt nhất hiện nay
icon Những điểm cần biết khi mua màn hình máy tính P1
icon Có nên mua máy tính đồng bộ cũ?
icon Nên mua máy tính đồng bộ ở đâu để đảm bảo chất lượng?