Khuyến mãi 8 sản phẩm
Khuyến mãi ra mắt sản phẩm ThinkStation

Nhất định phải biết những điểm này trước khi mua màn hình máy tính

 Màn hình máy tính là vật trực tiếp bạn thường xuyên nhìn thấy khi làm việc hay xem phim. Bởi vậy, nó cũng ảnh hưởng phần lớn đến công việc và vui cơi giải trí của bạn. Vậy cần làm gì trước khi mua màn hình máy tính?

Mua màn hình lớn thay vì màn hình nhỏ

Xu hướng hiện nay đó là sử dụng những màn hình có kích thước lớn. Trong khi đó, sự phát triển của công nghệ thông tin luôn luôn thay đổi. Vì vậy, đừng dại mà mua những loại màn hình nhỏ bởi chúng sẽ rất nhanh lỗi mốt. Vì thế, bạn nên mua những loại màn hình có kích thước trên 20 inch. Điều này không những sẽ giúp bạn làm việc thoải mái và xem phim, xem bóng đá thật đã mắt khi có nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, nếu khu vực làm của bạn không mấy rộng rãi thì bạn cũng không  nên mua màn hình máy tính quá nhỏ dưới 17 inch.

Những điểm cần biết khi mua màn hình máy tính P1
( Minh họa : Một màn hình HP chất lượng cao )

Lưu ý này không chỉ giúp bạn bắt kịp xu hướng của thời đại mà theo phân tích của các chuyên gia màn hình to thường có độ phân giải cao. Đây là điểm lợi cho những người có công việc cần đến phân tích hình ảnh, thiết kế, video hay những công việc liên quan đến sử dụng độ phân giải lớn. Do đó, trước kh mua màn hình máy tính bạn cần ghi nhớ tốt điều này. Xét về giá cả, màn hình kích thước lớn cũng có chi phí không cao hơn nhiều so với màn hình nhỏ. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn mua được chúng một cách dễ dàng.

Quan tâm đến tính chất của màn hình

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của một số bộ phận người tiêu dùng, nhà sản xuất đã tung ra nhiều màn hình có tính cảm biến. Tuy nhiên, bạn cần xem xét nhu cầu cũng như sở thích của mình để chọn ra màn hình phù hợp. Nếu bạn yêu thích xu hướng thì màn hình cảm ứng cũng là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên,  nếu bạn không thích những dấu vân tay chi chít trên màn hình máy tính thì việc lựa chọn dòng sản phẩm thông thường cũng không vấn đề gì. Bởi tính chất này không hề ảnh hưởng đến chức năng của máy tính.
Xem thêm : Các sản phẩm máy tính đồng bộ cho hình ảnh cực đẹp

Những điểm cần biết khi mua màn hình máy tính P1
( Màn hình : Nhiều lựa chọn đa dạng )

Xem xét các các cổng kết nối

Đối với màn hình vi tính trước khi mua bạn nên tìm hiểu về các cổng  kết nối. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh và hình ảnh của máy tính. Bạn nên chọn mua màn hình có sự hỗ trợ của DisplayPort. Đặc biệt, khi mua màn hình riêng bạn cũng nên tìm hiểu về chuẩn kết nối HDMI bởi mỗi phiên bản có  thể cho ra độ phân giải khác nhau.

Trên đây là những lưu ý về các đặc điểm bên ngoài của màn hình khi mua. Để nắm rõ hơn về các thông tin của màn hình được tốt nhất bạn có thể tham khảo thêm
Mời bạn đọc thêm phần 2
Nhất định phải biết những điểm này trước khi mua màn hình máy tính ( P2)


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những sản phẩm máy tính đồng bộ bị phá giá 2017
icon Top 3 máy tính đồng bộ Dell tốt nhất cho văn phòng
icon Thủ thuật: Khắc phục máy tính đồng bộ không vào được trang web
icon Phần 2: Vì sao nên mua máy tính đồng bộ Dell? Chuyên gia giải đáp
icon 3 máy tính đồng bộ Dell Core i5 thế hệ 3 tốt nhất hiện nay
icon Kinh nghiệm chọn mua laptop dell cũ đúng nhu cầu!
icon Top 3 máy tính đồng bộ Dell tốt nhất hiện nay
icon Có nên mua máy tính đồng bộ cũ?
icon Nên mua máy tính đồng bộ ở đâu để đảm bảo chất lượng?
icon Vì sao nên mua máy tính đồng bộ Dell Optiplex 380 cho công việc kế toán?